-
- Tổng tiền thanh toán:
Nhà hàng muốn thu hút được khách hàng không phải chỉ bởi chất lượng đồ ăn mà còn cần có không gian đẹp và thoáng mát, tất cả thứ đó phụ thuộc vào các yếu tố tưởng chừng đơn giản như hệ thống điều hòa. Nhiệt độ cao và mùi thức ăn luôn là “kẻ thù số một” của các nhà hàng. Để giải quyết triệt để những vấn đề này, Tiêu chí chọn điều hòa cho nhà hàng là một hệ thống điều hòa vừa đáp ứng được nhu cầu làm mát cho khách hàng, vừa đảm bảo khử mùi tốt.
Phạm vi làm mát / sưởi ấm của điều hoà:
Diện tích của nhà hàng tỷ lệ thuận với mức độ bao quát của hệ thống điều hoà nhiệt độ. Điều này có nghĩa là hệ thống điều hoà cần phân phối đều lượng nhiệt, giúp cho không khí xung quanh bất cứ khách hàng nào cũng có thể được làm mát (hoặc được sưởi ấm) một cách đồng đều, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Để làm được điều này, hệ thống điều hoà cần bao gồm nhiều điều hoà hoạt động cùng lúc. Số lượng điều hoà được lắp đặt nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào quy mô diện tích của nhà hàng.
Thông thường, các nhà hàng dành khoảng 40-60% diện tích cho không gian ẩm thực, 30% cho bếp và khu vực phụ cận. Bên cạnh đó, đối với nhà hàng, bạn cần một diện tích ít nhất là 1,4m2 - 1,8m2 cho mỗi chỗ ngồi để đảm bảo tốt nhất sự thư giãn và thoải mái cho thực khách cũng như chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ. Do đó, số lượng điều hoà cần đảm bảo duy trì nhiệt độ lý tưởng cho từng diện tích chỗ ngồi của thực khách trong nhà hàng.
Có hệ thống thông gió, khử mùi:
Nhiệt độ cao và mùi thức ăn luôn là “kẻ thù số một” của các nhà hàng. Để giải quyết triệt để những vấn đề này, bạn cần một hệ thống điều hòa vừa đáp ứng được nhu cầu làm mát cho khách hàng, vừa đảm bảo khử mùi tốt.
Bên cạnh đó, do đặc thù nhà hàng thường rất đông người ra vào. Việc cấp gió tươi cũng là lưu ý quan trọng để khách hàng luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu dù ở nơi đông người.
Đảm bảo tính thẩm mỹ:
Ngoài những yêu cầu về phạm vi làm mát và có hệ thống thông gió, tính thẩm mỹ cũng là một trong các yếu tố các nhà hàng quan tâm. Mỗi nhà hàng được trang trí và lắp đặt nội thất theo phong cách khác nhau, đi kèm với đó, các chủ nhà hàng cũng có yêu cầu về hệ thống điều hòa phù hợp với thẩm mỹ chung. Các dàn lạnh điều hòa cần đa dạng để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ này. Bên cạnh đó, các dàn nóng điều hòa cũng cần nhỏ gọn, không ảnh hưởng đến không gian chung của nhà hàng.
Chi phí đầu tư thấp:
Việc mở một nhà hàng cần tới rất nhiều khoản chi phí khác nhau, từ tiền thi công, sửa sang lại nội thất cho tới chi phí thuê nhân viên, mua nguyên liệu hay chi phí dành cho việc marketing, quảng cáo… Bởi vậy, lắp đặt hệ thống điều hoà sao cho vừa hiệu quả mà vừa tiết kiệm cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu của chủ nhà hàng.
Giải pháp tổng thể cho hệ thống điều hòa của nhà hàng:
Một trong những lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất và đáp ứng được cả 4 tiêu chí trên chính là dòng điều hoà. Với đầy đủ các dòng sản phẩm hiệu suất cao theo mùa, Vapor dẫn đầu thị trường máy điều hòa thương mại tầm trung với các giải pháp mang lại sự linh hoạt trong thiết kế tương ứng với mọi không gian thương mại. Hệ thống điều hòa có những ưu điểm vượt trội như sau:
- Thiết kế nhỏ gọn tiết kiệm không gian.
- Khả năng làm lạnh nhanh và hút ẩm không khí
- Mẫu mã dàn lạnh đa dạng: cassette, áp trần, âm trần nối ống gió, tủ đứng... Đặc biệt với một số nhà hàng không làm trần thạch cao thì hệ thống điều hòa và thông gió nổi ra bên ngoài với mẫu mã đa dạng vẫn rất phù hợp với thẩm mỹ của nhà hàng.
- Với dãy công suất từ 18.000 đến 49.000 BTU/h, Vapor vừa đáp ứng được đủ các loại nhà hàng với diện tích từ nhỏ đến lớn mà vẫn tiết kiệm chi phí. Trong khi điều hòa VRV chi phí vận hành và chi phí đầu tư lớn, điều hòa cục bộ công suất tối đa chỉ 24.000 BTU/h thì Vapor là lựa chọn hoàn hảo.
- Quy trình lắp đặt đơn giản, giúp giảm bớt thời gian và chi phí. Thêm nữa, bạn có thể tăng công suất làm lạnh và đạt hiệu suất năng lượng cao hơn.